Ý Tưởng Để Làm Chủ Thiết Kế Tường Có Điểm Nhấn

Một số yếu tố thiết kế nội thất, khi được kết hợp, tạo ra một bố cục nội thất được quản lý tốt. Như vậy, những bức tường tạo điểm nhấn là một trong những yếu tố thiết kế nhà phổ biến nhất hiện nay.

Những bức tường nổi bật được thiết kế sáng tạo có thể thêm một chiều độc đáo cho không gian của bất kỳ căn phòng nào .

Một bức tường điểm nhấn là gì?

 

Nếu bạn chưa quen với trang trí nội thất, thì bạn có thể muốn biết chính xác bức tường có điểm nhấn là gì.

Để xây dựng một bức tường, một nhà thiết kế sẽ chọn một bức tường duy nhất từ ​​một căn phòng để có vẻ khác biệt với phần còn lại. Để làm điều này, nhà thiết kế nội thất có thể sơn nó bằng một màu khác. Những cách khác để phân biệt bao gồm việc sử dụng kết cấu và trang trí.

Những bức tường nhấn nhá là một ý tưởng thông minh để phá vỡ những không gian sống rộng lớn. Tuy nhiên, chúng cũng hoạt động cho các phòng nhỏ.

Cách thiết kế một bức tường có điểm nhấn

Nhiều người không cảm thấy quá khó để thiết kế một bức tường có điểm nhấn. Nhưng luôn luôn tốt nếu biết những gì nên tránh … và những gì làm cho một tốt hơn .

Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn bắt đầu thiết kế bức tường có điểm nhấn tốt nhất từ ​​trước đến nay!

  • Các bức tường nhấn nhá mang đến những cơ hội hoàn hảo để áp dụng thiên tài sáng tạo của bạn. Những gì bạn không thể làm với phần còn lại của căn phòng, bạn có thể áp dụng nó cho một bức tường này. Vì vậy, đừng ngại thử nghiệm.
  • Bạn có thể lo lắng về một bức tường có điểm nhấn phá vỡ bầu không khí của một căn phòng được thiết kế trung tính. Nhưng lựa chọn màu sắc và kết cấu phù hợp sẽ không tạo ra vấn đề này. Nếu chủ đề phòng của bạn là trung tính, bạn không cần phải chọn các tông màu sáng. Thay vào đó, hãy chọn thứ gì đó bổ sung cho bảng màu trung tính, nhưng cũng rất ấn tượng.
  • Làm việc với một bức tường nổi bật trong một căn phòng toàn màu trắng không phải là điều dễ dàng. Bạn cần phải cẩn thận về cách bạn sử dụng màu nhấn đã chọn. Màu sáng trên nền tường trắng trông hiện đại. Nhưng nó cũng có thể trở nên choáng ngợp, và do đó, không hấp dẫn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng màu nhấn nhẹ nhàng trong không gian toàn màu trắng.
  • Bạn không nhất thiết phải chọn một bức tường để làm điểm nhấn cho căn phòng của mình. Bạn có thể sử dụng trần nhà của mình để thực hiện chức năng tương tự, sau đó trở thành trần nổi bật của bạn. Ngoài màu sắc, công việc đúc vương miện phong cách cũng tạo sự khác biệt cho trần nhà.
  • Một bức tường có cửa sổ cũng tạo nên điểm nhấn tốt. Nhưng bạn cần phải cẩn thận với sự lựa chọn màu sắc của mình ở đây. Bạn có thể kết thúc với hiệu ứng ánh sáng rực rỡ nếu bạn chọn màu nhấn tối. Trong khi đó, tạo ra một bức tường cửa sổ điểm nhấn là thông minh cho một căn phòng thiếu bất kỳ điểm nhấn kiến ​​trúc nào khác.

Có thể bạn quan tâm: Học Trang Trí Nội Thất

Ý tưởng cho những bức tường có điểm nhấn sáng tạo

Khi nói đến việc thiết kế một bức tường có điểm nhấn tuyệt vời, bạn có thể khám phá nhiều ý tưởng sáng tạo khác nhau. Bánh xe màu tự nó sẽ là sân chơi của bạn.

Cố gắng đi với màu sắc mà bạn yêu thích; miễn là nó phù hợp với các thiết lập của căn phòng. Ngoài ra, bạn có thể tạo họa tiết cho sơn hoặc áp dụng các vật liệu như hình nền, gỗ và kính phản chiếu để tăng thêm hiệu ứng.

Dưới đây là một số ý tưởng tường có điểm nhấn thú vị để thử cho ngôi nhà của bạn:

Hình nền

hình nền điểm nhấn bức tường

Nếu bạn không có tâm trạng để vẽ một cái gì đó sáng tạo? Vậy là được rồi. Hãy để hình nền là vị cứu tinh của bạn trong ngày. Điều tuyệt vời về những bản hack thiết kế tiện lợi này là ngày nay chúng có rất nhiều loại. Do đó, họ trình bày phương pháp dễ nhất để xây dựng một bức tường nổi bật trong bất kỳ phòng nào

Hình học

hình học điểm nhấn bức tường

https://awe.edu.vn/khoa-hoc-thiet-ke-noi-that-awe

Các thiết kế hình học mang đến một vẻ ngoài đương đại. Chúng cũng cho phép bạn thêm các mẫu vào nội thất. Và chúng trông thực sự đẹp trong phòng ngủ trẻ em hoặc thanh thiếu niên.

Màu ấm

màu ấm điểm nhấn bức tường

https://awe.edu.vn/

Bạn không muốn có một bầu không khí quá tươi sáng cho căn phòng của mình? Chọn màu sắc từ phía ấm hơn của bánh xe màu. Chúng giúp thiết kế các căn phòng ấm cúng, nhưng cũng mang lại hiệu ứng nhấn ấn tượng.

Tranh treo tường

điểm nhấn tranh tường

Tranh treo tường cung cấp một số cách kỳ lạ để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Một lần nữa, hãy thoải mái làm việc với rất nhiều ý tưởng vẽ tranh tường. Tất nhiên, kết cấu cũng có thể được sử dụng cho những bức tường như vậy. Ví dụ: bạn có thể sử dụng các tính năng đính và dập nổi.

Hầu hết các yếu tố thiết kế nội thất mang lại rất nhiều tự do sáng tạo cho một nhà thiết kế. Và những bức tường có điểm nhấn chắc chắn cũng nằm trong danh sách này. Vì vậy, hãy tận dụng chúng và thử suy nghĩ bên ngoài. Đó là nơi mà sự mới lạ xuất hiện – và tất cả sự đổi mới tuyệt đẹp.

Nếu bạn có một số ý tưởng của riêng mình về thiết kế các bức tường điểm nhấn, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *