Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? 6 điều để bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất

Bạn đang muốn học vẽ mà không biết nên bắt đầu từ đâu? Vẽ không chỉ giúp bạn có thể rèn tính kiên nhẫn mà nó còn là 1 phương pháp giải tỏa cảm xúc rất tốt. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể phát triển trong những ngành nghề liên quan đến hội họa. Vậy học vẽ nên bắt đầu từ đâu?

Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? 6 điều để bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất

Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? 6 điều để bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất

  1. Xác định mục đích việc học vẽ thiết kế nội thất của bản thân

Công việc thiết kế nội thất có mục đích để tối đa hóa công năng, thẩm mỹ của không gian bên trong 1 công trình kiến trúc… theo nhu cầu, sở thích của khách hàng bằng những kỹ năng của bản thân.

Bạn nên xác định rằng bạn có thật sự muốn theo đuổi nó, công việc thiết kế nội thất không cần 1 người có năng khiếu bẩm sinh, chỉ cần bạn là con người kiên trì và ham học hỏi là có thể trở thành một nhà thiết kế. Học vẽ để bổ trợ cho việc thiết kế nội thất của bạn, bạn cũng không cần phải trở thành họa sĩ chuyên nghiệp. Nếu như bạn không làm thiết kế nội thất nữa thì các công việc kinh doanh nội thất, giám sát thi công, thiết kế, diễn họa 3D nội thất, kiến trúc… cũng là những lựa chọn không tồi

  1. Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? Lựa chọn chương trình học tập cụ thể

Bạn có thể chọn 1 trong rất nhiều phương cách học tập khác nhau, hiện nay có các cách học dễ tiếp cận như học online, tự học, học trực tiếp tại các trung tâm hoặc trường cao đẳng/đại học. Dĩ nhiên, hình thức nào cũng có thể mang lại hiệu quả kỹ năng của riêng nó, nhưng thiết kế nội thất thì lại khác. Thiết kế nội thất là một phương pháp học mà bạn phải áp dụng lý thuyết và thực hành vào trong thực tế. Mà không phải ở đâu cũng có thể cho bạn môi trường học trải nghiệm thực tế.

Hầu hết mọi người tự học đều bắt đầu bằng việc học các phần mềm 3dsmax, Autocad, Photoshop và toàn bộ đều chỉ nằm trên thực hành mà không áp dụng vào thực tế. Có thể nói rằng 99% người tự học đều học sai phương pháp, lan man, không có định hướng rõ ràng.

Các phần mềm như 3dsmax, vray, Autocad, Photoshop không giúp bạn trở thành nhà thiết kế, các phần mềm chỉ là công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế của bạn mà thôi. Hơn nữa các phần mềm được sử dụng cho nhiều công việc khác nhau chứ không chỉ dùng làm thiết kế nội thất. Nên nếu như bạn chỉ học mỗi công cụ thì bạn có một lỗ hổng kiến thức lý thuyết rất lớn.

Chốt lại, để có thể bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất, bạn cần tìm một trung tâm đủ uy tín để có thể đào tạo bài bản.

Có thể bạn quan tâm: Học Thiết Kế Nội Thất

  1. Nền tảng mỹ thuật – tư duy thiết kế

Học thiết kế nội thất cơ bản hay nâng cao thì người học đều phải có 3 điều: sáng tạo, tinh tế, thẩm mỹ. 3 điều này được hình thành từ cơ sở nền tảng mỹ thuật. Đó là bước đệm để cho bạn phát triển tư duy thiết kế.

Dĩ nhiên với một người chỉ biết sử dụng các công cụ hỗ trợ với người có cả kiến thức về hội họa như ánh sáng, màu sắc, nguyên lý thị giác… thì khách hàng sẽ tin tưởng người thứ 2 hơn rồi.

Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? 6 điều để bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất

Có thể bạn quan tâm: Học Vẽ Thiết Kế Nội Thất 

  1. Thành thạo một sốt công cụ thiết kế

Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? Sau khi hoàn thành nền tảng hội họa và kiến thức lý thuyết của thiết kế nội thất, thì tiếp theo, bạn cần phải học các phần mềm thiết kế nội thất để hỗ trợ công việc của mình. Công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn hoàn thành thiết kế nhanh hơn nhiều lần so với các nhà thiết kế trước đây khi các công cụ chưa ra đời.

  • Phần mềm 3Ds Max – dựng hình 3D chuyên nghiệp nhất.
  • Phần mềm Vray – trình render top đầu hiện nay
  • Phần mềm Autocad – Phần mềm trình bày kỹ thuật.
  • Phần mềm Photoshop – Chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp và nhanh chóng
  1. Bắt đầu thực hành thực tế

Sau khi đã nắm vững kiến thức lý thuyết chuyên môn và sử dụng thành thạo phần mềm thiết kế. Điều bạn cần để tiến gần với công việc hơn chính là áp dụng thực tế.

Nhưng không phải muốn áp dụng là có thể áp dụng. Bạn cần đi các công trình để tham khảo, bạn có thể xin vào làm trợ lý thiết kế để có thể học hỏi các nhà thiết kế đi trước. Điều đó hỗ trợ bạn rất nhiều trong công việc thực tế.

  1. Cập nhật xu hướng, kiến thức liên tục

Bất kỳ ngành nghề nào cũng cần phải trau dồi kiến thức liên tục. Việc cập nhật kiến thức liên tục để bạn có thể bắt kịp với sự phát triển của xu hướng xã hội. Từ đó các thiết kế của bạn không bao giờ bị lỗi thời.

Không chỉ riêng thiết kế nội thất, bất cứ ngành nghề nào cũng cần cập nhật kiến thức liên tục để không bị tụt lại ở đằng sau. Khi các ngành nghề phát triển song song với thời đại, thì xã hội sẽ tự khắc phát triển.

 

Học vẽ nên bắt đầu từ đâu? 6 điều để bắt đầu học vẽ thiết kế nội thất trên đây là những điều cơ bản để bạn có thể xác định được các bước để bắt đầu bước chân vào 1 ngành nghề nào đó, mà ở đây cụ thể là ngành thiết kế nội thất.

 

Tham khảo thêm:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *