Cách Thiết Kế Một Ngôi Nhà Mà Không Cần Thuê Kiến Trúc Sư

Xây dựng ngôi nhà mơ ước của bạn có thể liên quan đến việc chi tiêu tiết kiệm cả đời của bạn. Một phần lớn của số tiền đó thường được chuyển cho kiến ​​trúc sư. Nhưng bạn có thể tiết kiệm số tiền này. Bạn đã đọc đúng! Không phải hoàn toàn không thể sống trong ngôi nhà do bạn thiết kế. Ngoài ra, không ai khác biết về nhu cầu và sở thích của bạn tốt hơn bạn. Cho dù bạn thích một thiết kế rộng rãi đầy đủ ánh sáng hay một không gian nhỏ gọn, ấm cúng hơn – chỉ có bạn mới biết chính xác những gì bạn muốn trong ngôi nhà mơ ước của mình.

Vì vậy, nếu bạn đang tự hỏi mình câu hỏi này, “Tôi có cần một kiến ​​trúc sư để xây một ngôi nhà không?” thì bài viết này là dành cho bạn! Hãy xem những lời khuyên hữu ích này để thiết kế một ngôi nhà mà không cần kiến ​​trúc sư.

MẸO THIẾT KẾ NHÀ MÀ KHÔNG CẦN KIẾN ​​TRÚC SƯ

Hãy làm theo những lời khuyên này và bạn sẽ không cần thuê bất kỳ chuyên gia nào để thiết kế ngôi nhà mơ ước của mình.

Làm nghiên cứu kỹ lưỡng của bạn

tự thiết kế nhà

Khi nói đến việc vạch ra một kế hoạch thiết kế cho ngôi nhà của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã nghiên cứu. Hãy thử phân tích các ngôi nhà khác nhau và thiết kế của chúng. Kiểm tra độ cao phía trước, sân trước và cách không gian đã được sử dụng bên trong các ngôi nhà đã xây dựng và ghi lại tất cả các yếu tố tốt và xấu bạn tìm thấy để bạn có thể đưa vào các yếu tố thiết kế khác nhau bạn thích và cũng tránh những yếu tố bạn không thích nhà ở.

Hãy ghi nhớ định hướng

phòng ngủ nội thất đương đại

Để thiết kế và xây dựng ngôi nhà của riêng bạn, hãy đảm bảo chọn đúng hướng cho ngôi nhà của bạn. Bạn sẽ không muốn nhà bếp của mình tối tăm và buồn tẻ và các phòng ngủ chính của bạn thiếu ánh sáng mặt trời thích hợp.

Thiết kế ngôi nhà của bạn theo cách mà tất cả các phòng đều nhận được ánh sáng mặt trời cần thiết. Ví dụ, bố trí các phòng ngủ ở phía đông để ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng vào ban ngày, làm ấm nội thất trong khi giữ cho nhiệt độ phòng mát hơn vào ban đêm. Bạn cũng có thể đặt phòng ngủ hoặc phòng làm việc tại nhà ở hướng Nam, nơi có ánh sáng mặt trời trải đều. Đặt phòng tắm, khu vực giặt là, ga ra và các khu vực dịch vụ khác trong nhà của bạn ở phía Tây, vì phía Tây của ngôi nhà thường nóng nhất và vì bạn không dành nhiều thời gian ở những phần này của ngôi nhà, bạn sẽ không không phiền nếu những khu vực này nóng hơn những khu vực còn lại.

Hơn nữa, giữ cho phòng vẽ dễ dàng tiếp cận. Bạn không muốn khách của mình đi qua khu vực sinh hoạt để vào phòng khách. Điều gì sẽ xảy ra nếu cái trước là lộn xộn, với sàn nhà rải đầy quần áo?

Trưng bày và tối đa hóa diện tích có sẵn

quy hoạch không gian trong thiết kế nội thất

Khi thiết kế một ngôi nhà mà không có kiến ​​trúc sư, hãy ghi nhớ những lợi ích tối đa mà bạn có thể đạt được. Ví dụ, nếu khu vực bạn đã chọn để xây nhà có tầm nhìn ngoạn mục ra quang cảnh thành phố, thì hãy đảm bảo rằng các cửa sổ của ngôi nhà bạn được đặt sao cho bạn có thể thưởng thức quang cảnh mà không cần phải nỗ lực hoặc đi lại quá nhiều.

Đảm bảo có nhiều không gian lưu trữ hơn. Bạn có thể tận dụng không gian dưới gầm cầu thang cho mục đích lưu trữ. Hãy nghĩ ra những cách sáng tạo để thêm các khu vực lưu trữ trong nhà. Tủ tích hợp, góc đọc sách và kệ bếp dọc đều có thể giúp tối đa hóa không gian có sẵn. Ngay cả khi bạn có một mảnh đất nhỏ hơn, hãy nghĩ cách để tạo sự rộng rãi. Có thể bạn có thể tăng chiều dài của trần nhà, thêm nhiều tùy chọn giếng trời để cho phép nhiều ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng từ vị trí trên cùng.

Ưu tiên các tính năng

Đối với việc thiết kế một ngôi nhà không có kiến ​​trúc sư, bạn phải tính đến những yếu tố nào bạn muốn trong ngôi nhà. Bạn muốn phòng lớn hơn hay nhiều phòng ngủ hơn? Những gì nên được bố trí nhà bếp của bạn? Bạn thích những chiếc kệ dọc hơn trong bố cục đảo bếp hay bạn muốn giữ căn bếp theo cách cổ điển, cũ kỹ.

Lợi thế tốt nhất của việc thiết kế một ngôi nhà mà không cần thuê kiến ​​trúc sư là bạn có thể quyết định tính năng nào bạn muốn có nhất trong ngôi nhà của mình.

Quản lý chức năng và quy trình

Giữ một dòng chảy tốt đẹp trong tất cả các yếu tố trong ngôi nhà của bạn. Sự kết nối giữa tất cả các phòng trong ngôi nhà của bạn là vấn đề quan trọng nhất. Bạn không muốn đặt phòng làm việc cạnh phòng khách và cản trở dòng chảy tự nhiên trong thiết kế ngôi nhà của bạn.

Phòng ăn và nhà bếp không nên cách quá xa nếu không bạn sẽ dành nửa ngày để mang các món ăn từ bếp lên bàn ăn. Điều quan trọng là phải hình dung ra ngôi nhà và mọi không gian bạn định tạo ra trong ngôi nhà của mình. Bạn cũng có thể tưởng tượng đồ nội thất sẽ được đặt ở đâu và như thế nào vì điều đó sẽ quyết định không gian cuối cùng sẽ được sử dụng như thế nào.

Hãy chuẩn bị cho các tiện ích mở rộng nhà trong tương lai

Đừng thiết kế công việc dọn phòng chỉ trong tâm trí hiện tại. Luôn luôn chuẩn bị cho những cân nhắc trong tương lai. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn mở rộng ngôi nhà hoặc phá bỏ một vài bức tường và hợp nhất hai phòng trong tương lai? Hãy chuẩn bị để thực hiện những thay đổi mong muốn trong ngôi nhà của bạn bất cứ khi nào bạn muốn.

Cuối cùng, thực tế vẽ một ngôi nhà mẫu bằng cách sử dụng các phép đo thích hợp để hình dung rõ hơn ngôi nhà của bạn cuối cùng sẽ xuất hiện như thế nào sau khi xây dựng. Bạn cũng có thể chỉ đạo chủ thầu và nhân công để đạt được vẻ ngoài mong muốn như trong mẫu nhà.

Vì vậy, đây là tất cả những gì cần biết về việc thiết kế một ngôi nhà mà không cần thuê kiến ​​trúc sư.

Tham khảo:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *