Các Loại Quy Hoạch Kiến Trúc Khác Nhau Được Sử Dụng Trong Xây Dựng

Sơ đồ xây dựng, thường được gọi là sơ đồ kiến ​​trúc, được sử dụng để thể hiện bằng đồ thị bố cục hoàn chỉnh của một tòa nhà trước khi xây dựng. Nó cung cấp cho bạn một ý tưởng về cấu trúc sẽ trông như thế nào sau khi hoàn thành. Vì vậy, nếu bạn đang có kế hoạch thực hiện một dự án xây dựng nhà trên tài sản mới sở hữu của bạn? Bạn đã làm cho nó đến đúng bài viết. Ở đây chúng ta sẽ thảo luận về các loại quy hoạch kiến trúc khác nhau và cách sử dụng của chúng để giúp bạn hiểu được sự khác biệt chính giữa chúng.

CÁC LOẠI QUY HOẠCH XÂY DỰNG KHÁC NHAU VÀ VIỆC SỬ DỤNG CHÚNG

Kiến trúc của một tòa nhà được quy hoạch như một tập hợp các bản vẽ. Bây giờ chúng ta sẽ liệt kê xuống và nói về từng bản vẽ sơ đồ xây dựng được sử dụng phổ biến nhất và mục đích của chúng.

Xem xét mức độ phức tạp và chi tiết của một dự án xây dựng, mỗi kế hoạch đều quan trọng theo cách riêng của nó. Hãy nói về chúng một cách chi tiết.

Sơ đồ mặt bằng

sơ đồ mặt bằng

Được coi như một bản vẽ chi tiết về các đặc điểm kiến ​​trúc của một tòa nhà có thể trông như thế nào, sơ đồ mặt bằng là toàn bộ kế hoạch của một dự án. Từ ranh giới đến lối vào cấu trúc và môi trường xung quanh, nó chi tiết hóa mọi thứ. Hơn nữa, quy hoạch địa điểm cần được cơ quan phát triển địa phương phê duyệt trước khi nó được thực hiện và làm việc.

Các loại kế hoạch kiến ​​trúc này cũng cho thấy các kết nối cung cấp tiện ích bao gồm đường ống và hệ thống dây điện. Điều này là để đảm bảo rằng vị trí của họ là đúng. Một trong những lý do hàng đầu để thuê một kiến ​​trúc sư cho dự án xây dựng của bạn là nó có thể có được tất cả các bản vẽ sơ đồ xây dựng của bạn đúng và phù hợp với các yêu cầu được giao tiếp.

Kế hoạch sàn

quy hoạch không gian trong thiết kế nội thất

https://awe.edu.vn/

Sơ đồ mặt bằng chắc chắn là một trong những loại kế hoạch xây dựng phổ biến nhất. Các sơ đồ mặt bằng của không gian sống, thương mại và văn phòng ngày nay đều có sẵn ở cả hình chiếu 2D và 3D, nhờ vào công nghệ hiện đại. Nó cung cấp cho mọi người một ý tưởng tốt về giao diện của nội thất của một bất động sản. Người mua nhà nói chung rất quan tâm đến cách bài trí của bất động sản mà họ đang đầu tư, điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quyết định mua của họ.

Sự khác biệt lớn nhất giữa sơ đồ mặt bằng và sơ đồ tầng là sơ đồ mặt bằng bao gồm toàn bộ tòa nhà, trong khi sơ đồ mặt bằng được vẽ cụ thể cho một tầng cụ thể hoặc một đơn vị tài sản. Như đã thảo luận, công nghệ tiên tiến của thế giới ngày nay không chỉ cho phép bạn xem ngôi nhà tương lai của mình dưới dạng 3D mà còn cho bạn ý tưởng về loại đồ nội thất phù hợp nhất với nó. Nó thực hiện điều đó bằng cách biểu diễn bằng đồ thị các kích thước thực của một đơn vị thuộc tính.

Vì mọi người đang chuyển trọng tâm sang những ngôi nhà nhỏ hơn và bền vững hơn, khái niệm về sơ đồ tầng mở đã trở nên phổ biến trong thế giới ngày nay. Kế hoạch mở cho phép ngôi nhà nhỏ của bạn trông rộng rãi hơn. Những phân tích so sánh của chúng tôi về quy hoạch mở và quy hoạch bị hỏng sẽ giúp bạn chọn được sơ đồ mặt bằng phù hợp cho không gian sống của mình, cùng tham khảo nhé.

Quy hoạch cảnh quan

quy hoạch cảnh quan

Bạn có muốn có một khu vườn xinh đẹp xung quanh nhà của bạn? Nếu vậy, bạn nên xem xét việc lập một kế hoạch cảnh quan, còn được gọi là kế hoạch sân vườn. Không gian xanh xung quanh một bất động sản được mong muốn nâng cao diện mạo tổng thể của nó. Như bạn đã biết, làm mới ngoài trời cũng giúp bạn tăng giá trị tài sản của mình . Đây là lý do tại sao quy hoạch cảnh quan đã trở thành một trong những loại bản vẽ xây dựng có xu hướng hàng đầu trong thế giới ngày nay.

Một kế hoạch cảnh quan phù hợp và được thiết kế hiệu quả sẽ bao gồm tất cả các yếu tố quan trọng như cây, hoa, vỉa hè, ngõ dẫn đến lối vào chính của khu nhà của bạn cũng như đèn chiếu sáng ngoài trời. Có nhiều loại đèn chiếu sáng ngoài trời khác nhau có thể làm cho khu vườn của bạn trông đẹp đẽ vào ban đêm cũng như ban ngày.

Hơn nữa, kế hoạch làm vườn của bạn cũng sẽ hướng dẫn bạn về những đồ nội thất mà bạn có thể sử dụng một cách thích hợp khi sắp xếp ngoài trời. Bạn có thể chọn từ những món đồ nội thất ngoài trời này để tạo cho khu vườn của bạn một cái nhìn độc đáo. Để đảm bảo cảnh quan sân vườn cho ngôi nhà của bạn đạt yêu cầu của bạn, bạn nên cân nhắc việc thuê một nhà cảnh quan chuyên nghiệp . Ngoài ra, đây là một số công cụ làm vườn tại nhà quan trọng nhất mà bạn có thể sử dụng để giữ cho khu vườn của mình luôn trong tình trạng tốt.

Để có thể hiểu rõ hơn, Học Thiết Kế Kiến Trúc là một điều mà bạn cần suy xét, cũng như suy xét việc trở thành 1 nhà thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp

 

Tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *