Học Thiết Kế Nội Thất Cần Phải Học Những Gì?

Để làm được thiết kế nội thất nhà thiết cần phải học những gì? Thiết kế trang trí nội thất được rất nhiều người tìm hiểu, nhiều người mong muốn tìm hiểu ngành sản xuất này nhưng lại chưa có hiểu biết cơ bản ngành nghề này. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ về dưới đây nhé!

Học Thiết Kế Nội Thất Cần Phải Học Những Gì?

  1. Bản vẽ CAD và bản vẽ kiến ​​trúc

Bản vẽ công trình rất quan trọng, bạn phải hiểu bản vẽ kỹ thuật tiêu chuẩn của công ty, nếu không hiểu có thể hỏi, học hoặc tìm người dạy.

Để có thể đề xuất 1 ý tưởng nhanh chóng tại chỗ, bạn nên biết vẽ tay, dù có thể cuối cùng kết xuất bằng phần mềm; nhưng nếu bạn biết vẽ tay thì điều đó cũng giúp ích cho bạn rất nhiều để bạn có thể trình bày suy nghĩ của mình với khách hàng ngay lập tức

Và quan trọng căn bản bạn phải biết được dùng thành thạo các phần mềm đồ họa dựng hình như CAD

  1. Kết xuất thiết kế 3Dmax

Có rất nhiều thứ để học và đào tạo để kết xuất thiết kế, từ hướng dẫn công cụ đặc biệt, thiết kế mô hình, vật liệu, hiệu ứng ánh sáng, kết xuất VR3D, trang trí nhà cửa, quần áo lao động, giai đoạn giữa đến cuối và hình ảnh toàn cảnh. Bạn phải thành thạo mọi giai đoạn.

Bạn có thể quan tâm đến khóa học chuyên về 3Ds Max:

  1. Học dự án và làm việc thực tế

Một khi bạn có kỹ năng chuyên môn xuất sắc trong phần mềm điện thoại di động, bạn chỉ cần bắt đầu một cuộc diễn tập thực tế dự án mới. Vì bạn sẽ trở thành một nhà thiết kế nội thất trong tương lai, đừng ở trong liên kết vẽ của phần mềm điện thoại di động, nếu không bạn sẽ hối hận suốt đời.

Lúc này, tôi muốn các bạn theo toàn bộ quá trình làm việc thực tế của dự án mới để tiến hành học tập và luyện tập phần mềm hệ thống, từ đàm phán, nhận đơn hàng, lên phương án thiết kế, bản vẽ kỹ thuật, xây dựng kỹ thuật, vật liệu thô và ngân sách chi phí.

Nếu bạn có một nhà thiết kế nội thất trong số bạn bè của mình, bạn cũng có thể nhờ anh ấy chỉ dạy cho bạn, nếu không, không thì bạn cũng phải đăng ký tham gia một khóa đào tạo, vì những nhà thiết kế nội thất khác không có trách nhiệm dạy bạn về chuyên môn kỹ thuật.

  1. Ngân sách xây dựng

Học thiết kế nội thất không thể bỏ qua chi phí nguyên vật liệu, xây dựng, thợ thuyền được. Bạn phải biết được có những công ti vật liệu nào, giá của mỗi loại vật liệu, đồ trang trí của mỗi công ti.

Như giá của cùng 1 sản phẩm nhưng công ti A là 5 đồng, công ti B là 6 đồng,… chất lượng như nhau, giá cả chênh nhau thì người chủ nhà sẽ luôn muốn một sản phẩm giá rẻ rồi. Việc thuộc các chi phí, tìm hiểu chi phí mỗi khi bắt đầu dự án cũng là một việc bắt buộc vì chủ nhà sẽ muốn bạn kê khai rành mạch tổng chi cho ngôi nhà. Nếu như bạn bảo không biết rõ hoặc không biết thì các vị khách sẽ từ từ mà tạm biệt bạn mà thôi.

Ngoài ra, còn có các kỹ năng chuyên môn cần thiết như phong thủy nhà, phương án thiết kế vẽ tay, thiết kế trang trí nội thất mềm, và các ý tưởng thiết kế,.v.v..

 

Tham khảo thêm

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *