Ý Tưởng Thiết Kế Ngôi Nhà Đầy Cảm Hứng Để Tối Đa Hóa Tầm Nhìn

Mặc dù không phải tất cả các ngôi nhà đều có tầm nhìn tuyệt đẹp ra bờ sông, khung cảnh miền núi hoặc cảnh quan thành phố rực rỡ, nhưng mọi ngôi nhà đều có khả năng tổ chức bữa tiệc ngoài trời theo cách này hay cách khác. Đó là lý do tại sao, điều quan trọng là phải thiết kế ngôi nhà của bạn theo cách mà bạn có thể tận hưởng không gian ngoài trời trong khi ngồi trong sự thoải mái của ngôi nhà của bạn. Dưới đây là một số mẹo nhanh chóng và dễ dàng để thiết kế một ngôi nhà để tối đa hóa tầm nhìn.

CÁCH THIẾT KẾ MỘT NGÔI NHÀ ĐỂ TỐI ĐA HÓA TẦM NHÌN

Bạn có thể dễ dàng tạo ra sự kết nối với môi trường bên ngoài bằng cách cung cấp tầm nhìn bao quát ra cảnh quan xung quanh. Lợi ích từ hướng của ngôi nhà, vị trí cửa sổ và cửa ra vào, ánh sáng, lựa chọn đồ đạc và thiết kế nội thất của ngôi nhà, tất cả đều là những yếu tố quyết định đến việc tạo thêm tầm nhìn ngoạn mục cho nơi ở của bạn.

Dưới đây là một số cách nhanh chóng để thiết kế một ngôi nhà để tối đa hóa tầm nhìn.

Kế hoạch sàn

https://awe.edu.vn/

Bố cục của ngôi nhà của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất cần xem xét khi làm việc để tối đa hóa tầm nhìn. Thay vì những hàng hiên truyền thống ngày xưa, nơi bạn phải đi ra ngoài sân để ngắm cảnh, các bản vẽ mặt bằng ngày nay tập trung vào cửa sổ và cửa ra vào được xây dựng trên bức tường bên ngoài.

Vào mùa hè khắc nghiệt hoặc những ngày đông lạnh giá, bạn không thể ngồi ngoài hiên, nhưng nếu cửa sổ được đặt ở vị trí thích hợp, bạn có thể đón bình minh và hoàng hôn khi ngồi trong sự thoải mái trong ngôi nhà của mình. Cửa kính suốt từ trần đến sàn đang là xu hướng khá phổ biến trong những ngày này. Khái niệm có tầm nhìn tốt từ mọi điểm trong ngôi nhà cũng được hầu hết các nhà thiết kế khuyến khích. Tránh bất kỳ lỗi sơ đồ mặt bằng nào làm hạn chế luồng ánh sáng tự nhiên trong nhà và do đó cản tầm nhìn.

Hướng của ngôi nhà

Thiết kế xung quanh một cảnh đẹp là một khía cạnh quan trọng khi xây dựng một ngôi nhà để tối đa hóa tầm nhìn. Mang không gian ngoài trời vào bên trong và để nó trở thành trung tâm và là tâm điểm chính. Ngôi nhà nên được định hướng theo cách mà nó cho phép tầm nhìn vào số lượng phòng tối đa trong nhà. Khi làm việc trên sơ đồ mặt bằng của bạn, hãy hình dung vị trí các cửa ra vào và cửa sổ sẽ mở ra và tận dụng tối đa quang cảnh xung quanh nơi ở của bạn.

Có thể bạn quan tâm: Đào Tạo Thiết Ké Nội Thất

Ánh sáng

ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng khi thiết kế nhà để tối đa hóa tầm nhìn. Nếu bạn có một khu vườn, thì ánh sáng thích hợp chắc chắn sẽ chiếu sáng xung quanh và cung cấp tầm nhìn tuyệt đẹp từ phòng khách của bạn. Bạn có thể sử dụng đèn lúa, hoặc đèn năng lượng mặt trời và đặt nó dọc theo cảnh quan sân vườn của bạn.

Thiết kế nội thất

Vị trí đặt đồ đạc khá quan trọng, đặc biệt nếu bạn muốn ngồi và tận hưởng khung cảnh ngoài trời qua cửa sổ. Mặc dù xu hướng ban đầu của bạn là đặt đồ nội thất trước cửa sổ, nhưng tầm nhìn tốt nhất thường đạt được khi bạn đặt ghế sofa ở nơi thu hút sự chú ý của tầm nhìn. Tương tự, nếu bạn có cửa sổ lớn, hãy cân nhắc việc lắp đặt một chỗ ngồi bên cửa sổ hoặc biến nó thành góc đọc sách để thưởng thức những bài đọc yêu thích của bạn, đồng thời trân trọng từng khoảnh khắc mặt trời mọc.

Giếng trời

Có rất nhiều ưu điểm của việc lắp đặt giếng trời tại nhà. Bạn có thể tận hưởng bầu trời trong xanh từ giếng trời trên trần nhà. Nó mang lại ánh sáng tự nhiên và tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng. Nếu bạn có một nhà bếp và phòng khách nhỏ, hãy mở ra bầu trời để tràn ngập căn phòng với ánh sáng tự nhiên tạo ra ảo giác về không gian và cho phép bạn tận hưởng bầu trời xanh êm đềm.

Tận dụng gương

Đặt gương gần cửa sổ. Nó không chỉ đẩy ánh sáng khắp không gian mà quang cảnh bên ngoài còn được phản chiếu qua gương, khuếch đại cảnh quan xanh mát bên ngoài. Đặt các gương khác nhau trong phòng gần các khu vực quan trọng nơi có thể nhìn thấy quang cảnh trong gương.

 

Tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *