Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Là Gì?

Các thuật ngữ hiện đại và đương đại thường được sử dụng thay thế cho nhau. Và mặc dù chúng có một số điểm tương đồng, nhưng chúng là hai phong cách thiết kế rất khác biệt. Trong khi thiết kế nội thất đương đại liên tục phát triển để phản ánh các phong cách phổ biến và hiện tại, thì thiết kế nội thất hiện đại đề cập cụ thể đến một xu hướng thiết kế xuất hiện vào đầu thế kỷ XX. Không giống như thiết kế hiện đại, có thể có nhiều biến thể, thiết kế nội thất hiện đại tuân theo một định dạng khá nghiêm ngặt. Định dạng này có một số điểm tương đồng với phong cách thiết kế Scandinavian và tối giản. Ngày nay, các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế đều sử dụng các yếu tố hiện đại trong thiết kế đương đại.

Vậy phong cách thiết kế nội thất hiện đại chính xác là gì? Thiết kế nội thất hiện đại có thể được đặc trưng bởi đồ nội thất có hình thức và chức năng đơn giản , sử dụng các vật liệu tự nhiên như gỗ, da, kính và đá , và một bảng màu trung tính , ấm áp . Tương tự như phong cách thiết kế tối giản và Scandinavian, nội thất hiện đại tập trung vào sự đơn giản, chức năng và các đường nét sạch sẽ để tạo ra không gian tối giản nhưng hấp dẫn. Dưới đây là một số yếu tố chính của thiết kế hiện đại và cách kết hợp chúng vào ngôi nhà của bạn.

Phong cách hiện đại rất dễ dàng kết hợp với phong cách luxury trong thiết kế nội thất chung cư cao cấp.

Yếu tố thiết kế nội thất hiện đại

• Các biểu mẫu đơn giản tập trung vào chức năng

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Là Gì?

Trong thiết kế hiện đại, hình thức nên tuân theo chức năng. Đồ nội thất theo phong cách hiện đại được đặc trưng bởi các miếng thấp, ngang và đường nét sạch sẽ , thường được làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc da. Bề mặt nhẵn với ít hoặc không có trang trí hoặc trang trí. Hình dạng hình học thường được sử dụng. Tuy nhiên, không có chi tiết phức tạp và rất ít đường cong. Thay vào đó, điểm nhấn là sự đơn giản và chức năng của thiết kế.

• Vật liệu tự nhiên và bảng màu đất

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Là Gì?

Thiết kế nội thất hiện đại sử dụng các vật liệu như gỗ tự nhiên, da và kim loại . Bảng màu ấm, trung tính và đất, thường theo tông màu đơn sắc.

• Không gian thoáng đãng và ánh sáng tự nhiên

Thiết kế hiện đại nhấn mạnh không gian gọn gàng . Chúng thường được đặc trưng bởi sơ đồ mặt bằng mở, loại bỏ các rào cản giữa các phòng và rất nhiều cửa sổ không được trang trí. Cả hai yếu tố thiết kế này đều tạo cảm giác nhẹ hơn, thoáng hơn và rộng rãi hơn.

Ý tưởng trang trí thiết kế nội thất hiện đại

Phong cách trang trí hiện đại truyền thống rất đơn giản và tiện dụng . Nó dựa trên tông màu trung tính và việc sử dụng các vật liệu tự nhiên, mang lại sự ấm áp tự nhiên theo phong cách thiết kế. Tuy nhiên, vì có rất nhiều sự lặp lại của phong cách thiết kế hiện đại, lựa chọn trang trí của bạn sẽ bị ảnh hưởng bởi phong cách cụ thể thu hút bạn.

Dưới đây là một vài ý tưởng để giúp bạn bắt đầu.

• Nghệ thuật hiện đại

Một tác phẩm nghệ thuật lớn , thay vì nhiều tác phẩm nhỏ hơn, sẽ duy trì vẻ ngoài theo chủ nghĩa hiện đại. Chủ nghĩa Fauvism, nghệ thuật trừu tượng và chủ nghĩa lập thể nắm bắt một cách hoàn hảo bản chất của phong trào chủ nghĩa hiện đại ban đầu.

• Đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Hiện Đại Là Gì?

Được đặc trưng bởi các đường nét sạch sẽ, gỗ ấm áp và màu sắc bọc nệm đậm (thường có kết cấu bằng len), đồ nội thất hiện đại giữa thế kỷ này thể hiện một cách đẹp mắt thiết kế đơn giản, tiện dụng. Các ví dụ mang tính biểu tượng bao gồm ghế Egg do Arne Jacobsen thiết kế và ghế dài Eames và ghế đẩu do Herman Miller thiết kế.

Tham khảo thêm các phong cách thiết kế nổi tiếng khác tại đây: 10+ Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Bạn Nên Biết

 

Để Trở Thành Nhà Thiết Kế Nội Thất:

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *