10+ Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Bạn Nên Biết

Cách tốt nhất để thiết kế ngôi nhà của bạn là tìm hiểu về từng phong cách thiết kế nội thất, chúng khác nhau như thế nào và những kiểu phổ biến nhất. Chúng tôi đã thực hiện một hướng dẫn toàn diện về các phong cách thiết kế phổ biến chắc chắn sẽ làm mới nơi ở của bạn.

Trước khi bắt đầu, chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu hướng dẫn thiết kế nội thất này để tham khảo khi tìm kiếm cảm hứng trang trí cho ngôi nhà hoặc dự án tiếp theo của bạn.

Những Phong Cách Thiết Kế Nội Thất Phổ Biến Nhất

1. Phong cách thiết kế nội thất Art Deco

phong cách thiết kế nội thất art deco

Art deco là một phong cách thiết kế nội thất mang tính biểu tượng đầu thế kỷ 20 có nguồn gốc từ Pháp, được phổ biến như một hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng trong những năm 1920. Trung tâm của nó, trang trí nghệ thuật là một phong cách của trật tự, đối xứng và các đường nét và hoa văn hình học. Được sinh ra từ niềm đam mê với các nền văn hóa châu Phi, Nga và Ai Cập, trang trí nghệ thuật bao gồm các vật liệu kỳ lạ, chẳng hạn như gỗ mun macassar và gỗ ngựa vằn. Các họa tiết góc cạnh, thiết kế nhiều lớp và đồ nội thất cong đều là những yếu tố đặc trưng của nghệ thuật trang trí. Các đặc điểm chung khác của phong cách này bao gồm:

 • Phần cứng chrome, sáng bóng
 • Phụ kiện đồng thau
 • Sơn bóng
 • Gỗ sơn mài
 • Dấu nhấn được phản chiếu
 • Đường nét đẹp
 • Lapis lazuli, đá ngọc bích và shagreen
 • Kim loại trong thiết kế đồ nội thất
 • Bảng màu dễ nhận biết nhất: đen, trắng và vàng

2. Phong cách thiết kế nội thất tối giản

phong cách thiết kế nội thất tối giản

Xu hướng thiết kế nội thất tối giản bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 và ban đầu bị ảnh hưởng bởi sự đơn giản của phong trào thiết kế và nghệ thuật Nhật Bản trong những năm 1960 và 70. Thiết kế nội thất tối giản được đặc trưng bởi mục đích thẩm mỹ là tước bỏ những điều cơ bản nhất của nó để dựa vào hiệu quả của thiết kế. Không có sự phân tâm và lộn xộn, nội thất tối giản được lược bỏ các yếu tố cần thiết để tối đa hóa không gian trống, được sử dụng để tạo nên tuyên bố thiết kế. Trong một ngôi nhà tối giản, bảng màu là trung tính (trắng và xám), đồ nội thất đơn giản, tủ lưu trữ giấu kín là phổ biến và không gian tổng thể được xác định bởi chức năng, đường nét siêu sạch và lượng ánh sáng tự nhiên dồi dào.

3. Phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

phong cách thiết kế nội thất công nghiệp

Như tên của nó, phong cách công nghiệp lấy cảm hứng từ một nhà kho hoặc nhà máy. Thực tiễn thiết kế nội thất công nghiệp mang lại một tinh thần nam tính và tối giản cho bất kỳ căn phòng nào và tôn vinh cách tiếp cận theo chủ nghĩa hiện đại đối với phong cách: hiệu quả và chức năng là những yếu tố thiết kế thẩm mỹ chính được kết hợp vào nội thất công nghiệp. Không giống như các nhánh khác của Phong trào hiện đại, phong cách công nghiệp không né tránh sự nặng nề hay thô ráp, thay vào đó, tôn trọng các thiết kế đã mòn, tái chế và tận dụng. Thường thấy trong các nhà hàng và trong các căn hộ áp mái, phong cách công nghiệp được biết đến với việc bộc lộ các yếu tố của tòa nhà thường được giấu kín.

Tham khảo thêm: Mẫu thiết kế chung cư đẹp

4. Phong cách thiết kế nội thất Bohemian

Phong cách Bohemian là một trong những phong cách thiết kế nội thất và thời trang phổ biến nhất vì nó thể hiện lối sống vô tư và triết lý sống không bị gò bó bởi bất kỳ quy chuẩn thông thường nào của xã hội đương đại. Tính cá nhân gắn liền với phong cách bohemian cũng được thể hiện trong thiết kế nội thất của nó.

Những ngôi nhà theo phong cách bohemian có thể bao gồm sự kết hợp của những món đồ nội thất cổ điển, những món đồ trang trí lấy cảm hứng từ toàn cầu và những món đồ kỳ lạ có nguồn gốc từ những chuyến đi và du lịch chợ trời. Nội thất Boho thường được đặc trưng bởi sự kết hợp chiết trung giữa các phụ kiện và màu sắc, thoạt nhìn, không có sự liên kết nào trong các tính năng thiết kế hoặc bảng màu. Với phong cách boho, có một thái độ tự do ở bất cứ đâu miễn là bạn yêu thích nó, không gian bận rộn (về số lượng mặt hàng, hình dạng và hình thức của chúng) và đồ nội thất là sự pha trộn hấp dẫn giữa thời tiết và cập nhật , mảnh hiện đại.

5. Phong cách thiết kế nội thất truyền thống

https://awe.edu.vn/

Thiết kế nội thất truyền thống được thể hiện rõ nhất bằng các vật dụng và đồ đạc trang trí tinh túy của Anh thế kỷ 18, thiết kế tân cổ điển thế kỷ 19 và sự hồi sinh của phong cách Đồng quê Pháp. Thiết kế nội thất truyền thống sử dụng phong cách cổ điển để tạo ra kiểu trang trí yên tĩnh, có trật tự; thiết bị chiếu sáng đương đại như một người bắt đầu cuộc trò chuyện; bảng màu phong phú; và những món đồ nội thất được thiết kế công phu.

6. Phong cách thiết kế nội thất chuyển tiếp

Thiết kế nội thất chuyển tiếp là sự tổng hòa của cả thiết kế nội thất truyền thống và đương đại. Truyền thống và chuyển tiếp tương tự nhau về âm thanh, vì vậy bạn có thể tự hỏi phong cách truyền thống và chuyển tiếp là gì. Điều làm cho thiết kế nội thất chuyển tiếp đứng riêng là sự kết hợp giữa đồ nội thất truyền thống và các yếu tố hiện đại giúp căn phòng trông không quá giống một phong cách cụ thể. Thiết kế nội thất chuyển tiếp tạo ra cảm giác cân bằng bằng cách tôn vinh xu hướng tối giản của phong cách đương đại và đồng thời chú trọng đến sự thoải mái, đặc trưng của nội thất truyền thống.

7. Phong cách thiết kế nội thất mộc mạc

thiết kế nội thất phong cách mộc mạc

Thiết kế nội thất Rustic lấy cảm hứng từ sự kết hợp giữa thiết kế nội thất trang trại và công nghiệp. Phong cách nội thất này kết hợp các yếu tố chưa hoàn thiện như gỗ và đá, nhấn mạnh các lớp hoàn thiện trông đã phong hóa và điểm nhấn là sự kết hợp đa dạng của các món đồ nội thất tạo nên sự nổi bật. Thiết kế mộc mạc kết hợp các phụ kiện từ ngoài trời và các chi tiết kiến ​​trúc bao gồm các đặc điểm như trần nhà hình vòm được trang trí bằng dầm gỗ. Các tính năng phổ biến bao gồm ghế sofa sherpa sang trọng tùy chỉnh, mặt dây chuyền lấy cảm hứng từ công nghiệp và ghế da độc đáo. Nhìn chung, phong cách mộc mạc có sức hấp dẫn khó cưỡng đó của một ngôi nhà gia đình ở nông thôn.

Bảng màu phong cách mộc mạc thay đổi từ các màu nâu đậm hơn đến các tông màu quét vôi trắng và các màu trung tính. Phong cách trang trí mộc mạc có các tác phẩm thủ công và các vật dụng tận dụng hoặc tái sử dụng làm từ gỗ, da, sợi tự nhiên, đan lát và sắt rèn. Các món đồ nội thất có kết cấu chắc chắn, kiểu dáng cổ điển và được làm bằng gỗ sẫm màu và bọc bằng vật liệu thô hoặc da tự nhiên. Chúng có thể hơi cứng và bị phong hóa, và thường có thể bao gồm các vật liệu đan lát và mây.

8. Phong cách thiết kế nội thất đương đại

Mặc dù các từ “hiện đại” và “đương đại” thường được sử dụng thay thế cho nhau trong tiếng Anh Mỹ bản ngữ, hai từ này rất khác biệt khi nói đến thiết kế nội thất. Phong cách thiết kế đương đại khác biệt ở chỗ nó mô tả các thiết kế dựa trên hiện tại và ở đây: đó là một phong cách linh hoạt hơn hoàn toàn mang tính thời điểm, ít tuân thủ bất kỳ một phong cách cụ thể nào. Theo định nghĩa, thiết kế nội thất đương đại là hiện tại, và do đó là một bảng màu không ngừng phát triển thể hiện xu hướng và thị hiếu được ưa chuộng tại bất kỳ thời điểm nào. Do đó, càng khó để mô tả chính xác thiết kế nội thất đương đại như một tập hợp các ý tưởng hoặc đặc điểm đã cho; tuy nhiên, với tư cách là một phong cách thiết kế, cách tiếp cận đương đại khác với thẩm mỹ hiện đại bằng cách trình bày một cách tiếp cận cân bằng hơn đối với thiết kế nội thất.

Kể từ giữa thế kỷ hiện đại hiện đang là thời trang liên quan đến thiết kế nội thất, các thiết kế đương đại vay mượn rất nhiều từ phong cách này. Giao diện hiện tại của thiết kế nội thất đương đại được mô tả là “sang trọng hiện đại”, thường có các đường nét thanh mảnh, gọn gàng; các màu đồng nhất với các màu trung tính bị tắt tiếng hoặc các mảng màu đậm; đồ nội thất kiểu dáng đẹp với điểm nhấn là khung kim loại, chân thẳng; và các hình dạng và hình thức cơ bản.

9. Phong cách thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ

Thiết kế nội thất hiện đại giữa thế kỷ là một trong những phong cách thiết kế thịnh vượng nhất mọi thời đại, vay mượn những gì tốt nhất của những năm 1950 và 60 để có một cái nhìn sạch sẽ, hoài cổ, lấy cảm hứng từ Đan Mạch. Các yếu tố chức năng và tối giản là những đặc điểm chính của thiết kế giữa thế kỷ này, nhấn mạnh vào hình thức trang trí thấp, hình dáng tự nhiên, thiết kế đương đại và chế tạo đơn giản. Phong cách hiện đại giữa thế kỷ là một phong cách đặc biệt của Mỹ đã được phổ biến bởi các thiết kế của Florence Knoll, Vladimir Kagan và Milo Baughman. Jonathan Adler đại diện cho một phiên bản cập nhật của giao diện hiện đại giữa thế kỷ. Các yếu tố thiết kế phổ biến giữa thế kỷ bao gồm:

 • Sử dụng màu sắc sống động, chẳng hạn như cam, vàng, xanh ô liu và nâu sô cô la. Màu vàng hoàng yến và mù tạt, cẩm chướng và hồng hạc, chartreuse, ngọc lam nhạt và bơ là những chất tạo màu tinh túy của những năm giữa thế kỷ.
 • Đường nét sắc nét
 • Tương tác với thiên nhiên và ngoài trời
 • Tính đơn giản, chức năng và hình dạng tự nhiên
 • Kiến trúc với thiết kế tối giản
 • Đồ nội thất vui nhộn, đầy màu sắc và kỳ quặc
 • Nhiều gỗ (chẳng hạn như gỗ hồng sắc, gỗ tếch và óc chó) và kim loại gỉ

10. Phong cách thiết kế nội thất cổ điển

Phong cách nội thất cổ điển có thể cực kỳ linh hoạt và trái ngược với quan điểm phổ biến, không phải là để tái tạo một khu chợ trời trong nhà của bạn. Vì không phải mọi thứ cũ đều mang nét quyến rũ cổ điển, phong cách này hướng đến sự tôn kính những năm 1940 và 50: sau Thế chiến thứ hai, mọi người có xu hướng trộn và kết hợp các vật liệu, làm việc với bất cứ thứ gì có sẵn để xây dựng lại nhà của họ và tạo ra không gian hấp dẫn . Thẩm mỹ “kết hợp và kết hợp” này thể hiện sự tương phản của các mẫu và họa tiết, trong khi bảng màu thường nhẹ và có tông màu trung tính với màu sắc sặc sỡ chỉ được sử dụng một cách hạn chế để tạo tác động. Nội thất cổ điển tốt nhất tránh sự lộn xộn quá mức bằng cách chỉ bao gồm các phần cổ điển chính.

11. Phong cách thiết kế nội thất ven biển / Hamptons

Phong cách thiết kế nội thất ven biển được lấy cảm hứng từ các yếu tố hữu cơ trong và xung quanh đại dương. Theo truyền thống, nội thất ven biển có các phụ kiện bên bờ biển, họa tiết hàng hải và đồ gỗ trang trí. Ngày nay, nội thất ven biển áp dụng cách tiếp cận hiện đại hơn với những gợi ý tinh tế về cuộc sống bên bờ biển mà không lạm dụng nó. Vẻ ven biển thật thư thái, bình dị và gợi cảm giác nhẹ nhàng, mát mẻ nhờ chất liệu vải thoáng mát và chất liệu tự nhiên. Các tính năng chung bao gồm:

 • Bảng màu nhẹ với các tông màu lạnh, trung tính và các sắc thái của xanh lam và xanh lá cây
 • Đồ nội thất thường có màu trắng hoặc màu be
 • Các yếu tố hoặc phụ kiện bằng gỗ lấy cảm hứng từ biển
 • Các họa tiết sọc xanh và trắng (hải lý) cho gối và chăn
 • Cửa sổ lớn
 • Ghế sofa màu trắng sang trọng
 • Gỗ sơn trắng
 • Ánh sáng tự nhiên
 • Màn trắng, thoáng mát

tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *