Vai Trò Của Màu Sắc Trong Thiết Kế Nội Thất

Màu sắc là một ngôn ngữ hình ảnh quốc tế mà tất cả mọi người đều hiểu được, vì vậy khi bạn đang cố gắng truyền đạt hoặc truyền tải điều gì đó thông qua thiết kế nội thất, không có cách nào tốt hơn là thông qua màu sắc. Để làm được điều đó, bạn cần hiểu màu sắc hoạt động như thế nào, chúng thay đổi tính cách như thế nào và ảnh hưởng đến tâm trạng của chúng ta như thế nào.

Tất cả các màu đều thay đổi đặc tính của chúng khi độ sáng và độ bão hòa được sửa đổi, do đó, không đủ để chọn màu cho một yếu tố thiết kế nội thất nhất định vì bạn cũng cần phải chọn một bóng râm. Màu sáng mang lại sự thoáng mát và theo nguyên tắc chung, chúng làm cho các phòng có cảm giác rộng hơn và sáng hơn. Màu tối rất tinh tế và ấm áp và chúng tạo cảm giác thân mật cho các phòng.

Màu sắc về cơ bản hoạt động theo ba cách. Chúng có thể chủ động, thụ động hoặc trung tính. Các màu trung tính bao gồm đen, xám, trắng và nâu và những màu này thường được sử dụng để thiết lập sự cân bằng trong phong cách trang trí bao gồm cả sắc thái chủ động và thụ động.

Môi trường có thể trở nên quá mức hoặc quá mức, tùy thuộc vào màu sắc được sử dụng. Môi trường quá kích thích có cường độ màu yếu và độ tương phản màu yếu hoặc đơn điệu trong khi cài đặt quá kích thích có màu sắc bão hòa cao, độ tương phản mạnh và / hoặc quá nhiều mẫu hình ảnh phức tạp.

Màu sắc bạn sử dụng trong thiết kế và trang trí nội thất có ảnh hưởng đến bầu không khí bạn tạo ra và bạn cần phải đánh giá chính xác không gian này nên như thế nào trước khi chọn màu sắc. Ví dụ, một phòng ngủ cần phải yên tĩnh và thư giãn. Một phòng khách phải được thú vị và tràn đầy năng lượng, v.v.

Khi chọn một bảng màu cho một căn phòng, có một số yếu tố cần xem xét. Trước hết, tính thực tế là quan trọng. Nếu bạn có vật nuôi hoặc trẻ nhỏ, hãy tránh xa màu trắng và các màu khó chăm sóc khác.

Màu sắc bạn chọn nên phối hợp hoặc tương phản. Vì vậy, hãy quyết định xem bạn muốn phong cách trang trí hài hòa và thư giãn hay thú vị và năng động. Hãy cẩn thận khi chọn tông màu và sắc thái.

Bạn cần phải tìm ra những màu sắc hoạt động ở đâu. Ví dụ, bởi vì màu cam là một màu tràn đầy năng lượng và màu vàng là một màu phấn khích và chào đón, cả hai đều là lựa chọn tuyệt vời cho khu vực lối vào. Màu xanh lam có tác dụng làm dịu, thư giãn và thanh bình và nó thường được sử dụng trong phòng ngủ và phòng tắm. Tuy nhiên, nếu màu quá nhạt, nó có thể trở nên khó chịu.

Màu tím rất phong phú, ấn tượng và tinh tế và nó có thể phù hợp với các khu vực như phòng khách hoặc thậm chí phòng ăn nếu bạn đang cố gắng tạo ra một bầu không khí trang trọng hơn.

Màu xanh lá cây mang lại cảm giác êm dịu và thư thái vì vậy nó là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng ngủ mặc dù nó cũng có thể trông tuyệt vời trong nhà bếp vì sự tươi mát của nó.

Màu đỏ là một màu kích thích và nên được sử dụng với liều lượng nhỏ, giống như màu đen. Chỉ sử dụng nó như một màu nhấn ở những khu vực mà bạn muốn tạo ra sự tương phản hoặc điểm nhấn.

Màu đất như đất nung mang lại cảm giác ấm áp và thư giãn, mặc dù thường bị coi là lỗi thời để quyết định xem chúng có phù hợp với phong cách bạn đã chọn hay không trước khi thêm nó vào bảng màu của mình.

Tham khảo thêm:

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *