Trượt đại học nên làm gì thay vì ngồi buồn bã cả ngày?

Trượt đại học nên làm gì? Ai trượt đại học cũng sẽ buồn vì không đạt được mục tiêu mình đặt ra. Nhưng chỉ nên buồn một thời gian ngắn thôi và đưa ra một lựa chọn nhanh chóng đẻ bản thân không bị chậm lại với những người khác. Cùng xem nếu không đỗ đại học nên làm gì nhé!

Trượt đại học nên làm gì thay vì ngồi buồn bã cả ngày?

Trượt đại học nên làm gì

Xét tuyển học bạ hoặc xét tuyển bổ sung

trượt đại học nên làm gì? Trong trường hợp các trường Đại học hoặc Cao đẳng chưa tuyển đủ số sinh viên sẽ tiến hành mở đợt xét tuyển bổ sung. Lí do là nhiều bạn đỗ NV1 nhưng không nộp hồ sơ nên thiếu chỉ tiêu, sau khi thay đổi cơ chết xét đại học thì khá ít trường gặp trường hợp này. Bộ GD&ĐT cũng quy định điểm trúng tuyển đợt bổ sung không được cao hơn điểm chuẩn đợt 1. Tùy vào mỗi trường mà sẽ có thêm đợt tuyển sinh bổ sung khác nhau. Thí sinh cần nắm rõ và chọn trường thích hợp.

Trượt đại học nên làm gì?  Học và thi lại đại học

Nếu như bạn vẫn muốn được trải nghiệm ngành nghề mình yêu thích tại ngôi trường mình yêu thích thì có thể lựa chọn học và thi lại đại học. Hãy dành ra một năm ôn tập thật kỹ các kiến thức THPT và đến kỳ thi thì nộp hồ sơ thi đại học như bao bạn trẻ khác thôi. Kể cả nhiều người đã đỗ đại học và học 1-2 năm nhưng họ vẫn quyết định thi lại vào ngành nghề họ yêu thích hoặc ngôi trường họ yêu thích. Nên bạn cũng đừng nản chí nhé!

Trượt đại học nên làm gì

Xét cao đẳng nếu trượt đại học

trượt đại học nên làm gì? Nếu như bạn trượt đại học, chắc hẳn bạn cũng sẽ thắc mắc rằng trượt đại học có được xét cao đẳng không? Dĩ nhiên là bạn sẽ được xét và học tập tại cao đẳng nếu bạn nộp hồ sơ trong đợt tuyển sinh của các trường này. Bạn chỉ cần quan tâm và lựa chọn giữa cao đẳng chính quy và cao đẳng nghề thôi.

Trường cao đẳng nghề do Bộ LĐ – TB&XH quản lý, chú trọng đào tạo chuyên môn, hình thức đào tạo chuyên sâu kỹ năng thực tế sao cho sinh viên thạo việc sau ra trường. Cao đẳng nghề gồm có ba cấp trình độ: sơ cấp nghề, trung cấp nghề và cao đẳng nghề.

Khác với cao đẳng nghề, trường cao đẳng chính quy do Bộ GD&ĐT quản lý. Giảng dạy và đào tạo các chuyên ngành như ở bậc đại học và có thể học liên thông lên đại học sau khi tốt nghiệp nếu muốn.

Trượt đại học nên làm gì?Đi du học

Nếu bạn yêu thích ngôn ngữ mới và một môi trường học tập tại một quốc gia khác thì bạn có thể tìm hiểu và đi du học. Đây sẽ là một lựa chọn thay thế khá tốt nếu bạn trượt đại học, nhưng dĩ nhiên không phải cách duy nhất. Nếu như bạn muốn đi du học, việc đầu tiên hãy xem xét lại kinh tế gia đình, sự ủng hộ của phụ huynh, sau đó là học ngoại ngữ, làm hồ sơ xin học bổng (nếu được) và đợi ngày bay qua đó thôi!

Trượt đại học nên làm gì

Bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống đại học với các bạn sinh viên quốc tế và môi trường học tập tuyệt vời!

Học nghề

Trung cấp nghề là hình thức đào tạo và giảng dạy chính quy chuyên về các kiến thức chuyên môn và các kỹ năng nghề nghiệp, ít lý thuyết hơn và thực hành chuyên sâu hơn nếu so với cao đẳng nghề. Người tốt nghiệp trung cấp nghề sẽ được nhận bằng trung cấp nghề. Theo quy định, bằng cao đẳng nghề sẽ mang giá trị cao hơn trung cấp nghề bởi bậc đào tạo cao hơn. Thế nhưng, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở năng lực thực tiễn của bản thân. Bạn có thể lựa chọn học nghề thiết kế nội thất tại các lớp thiết kế nội thất hay học ngành nghề nào mà bạn thích.

Trượt đại học nên làm gì

nếu bạn chưa biết Trượt đại học nên làm gì? Thì trung cấp nghề là sự lựa chọn dành cho bạn với mức học phí rẻ hơn và thời gian học tập ngắn hơn cao đẳng nghề. Tùy theo lĩnh vực mà bạn nên trau dồi thêm các kỹ năng mềm như khả năng ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, … để có thể cạnh tranh và thăng tiến trong công việc.

Trượt đại học nên làm gì? – Đi làm kiếm tiền

Sau khi trượt đại học, các bạn có thể lựa chọn đi làm kiếm tiền ngay nếu muốn. Dĩ nhiên là cơ hội việc làm của các bạn sẽ bị hạn chế vì bạn không có bằng đại học hay không có chứng chỉ nghề nào. Và những công việc bạn có thể vừa học vừa làm là phục vụ quán, thu ngân, Sale, content… đây là những nghề không cần phải có bằng đại học mà mức thu nhập khá tốt. Nhưng nếu như bạn muốn thăng tiến trong công việc thì bằng đại học là cần thiết!

Trượt đại học nên làm gì

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *