CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SÀN GỖ NHƯ THẾ NÀO?

Khi sửa sang nhà mới trong những năm gần đây, nhiều gia chủ không muốn lát sàn gạch mà chọn lát sàn gỗ. Hôm nay chủ biên sẽ chia sẻ đến các bạn CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SÀN GỖ NHƯ THẾ NÀO, mong bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn

Cải thiện chất lượng sàn gỗ như thế nào?

Khi lát sàn nhà, bạn chọn loại gạch dễ lau chùi, có độ trong suốt hay chọn loại sàn gỗ có vân tốt, trang trí một cách chắc chắn? Thực tế, chúng ta đều có sự tìm hiểu và cách lựa chọn riêng theo sở thích và phong cách của bản thân. Điều quan trọng là chọn đúng vật liệu xây dựng theo nhu cầu của chúng ta. Làm sao để đảm bảo chất lượng hoàn thiện nhà sàn gỗ thì chúng ta phải bắt đầu từ khâu thi công.

CẢI THIỆN CHẤT LƯỢNG SÀN GỖ NHƯ THẾ NÀO?

https://awe.edu.vn/

Sàn gỗ phồng

Hiện tượng: Nền nhà bắt đầu bị nâng lên ở các mảng, tạo thành một mặt sàn lồi lõm, nhìn mất thẩm mỹ.

Xử lý: Tháo rời mặt sàn gỗ bị phồng, khoan một số lỗ thông gió trên sàn gồ ghề, để khô khoảng 1 tuần rồi trám lại lớp trên sau khi phào gỗ và sàn nhám đã khô. Nếu mặt sàn bị biến dạng quá mức, thì có thể làm các bước chống ẩm kỹ càng, thay một mặt sàn mới.

Chuẩn bị xây dựng

(1) Làm quen với các bản vẽ thi công và đảm bảo rằng lớp sàn đơn cũng như lớp sàn kép.

(2) Chuẩn bị nguyên vật liệu: Các ván ghép bằng gỗ đặc nên được xử lý chống ăn mòn, chống ẩm kỹ càng nhất có thể. Các vật liệu cách nhiệt như xỉ lấp đầy giữa các thanh gỗ phải được làm khô hoàn toàn. Chiều rộng và độ dày của mặt gỗ doanh nghiệp cần đáp ứng yêu cầu thiết kế, nên sử dụng loại mặt sàn gỗ không dễ bị biến dạng. Các thông số kỹ thuật và xử lý chống ăn mòn của sàn thô, ván tạo vị, thanh gỗ, vật chèn lót và các vật liệu khác phải đáp ứng các yêu cầu thiết kế, xây dựng. Mặt sàn gỗ phải là gỗ từ các loại cây, vật liệu đáp ứng chuẩn yêu cầu của thiết kế nội thất.

Quá trình thi công mặt sàn

(1) Quá trình thi công sàn gỗ phải bố trí hợp lý, đầu tiên là lắp kính cửa sổ bên ngoài, sau đó tiến hành theo trình tự thi công ướt trước rồi mới thi công sàn gỗ. Nên tiến hành thi công sàn gỗ ít nhất từ ​​7 đến 10 ngày sau khi thi công ướt.

(2) Tại lối vào của sảnh vào hoặc sàn gỗ của phòng có ban công,phải chắc chắn về độ bằng phẳng, độ dỗ của mặt sàn để tránh đọng nước mưa và nước mưa chảy ngược vào trong nhà

(3) Chừa khe hở 2-5mm giữa các sàn nhám.

(4) Có không ít hơn 2 lỗ thông gió trên lớp bề mặt và không ít hơn 2 lỗ thông gió trên mỗi mặt của tấm ốp chân tường. Các lỗ thông gió phải là 123 hoặc được trang bị lưới thông gió.

(5) Nên tiến hành kiểm tra nước cấp hoặc nước tản nhiệt trong nhà sau khi quét dầu hoặc quét sáp lên sàn gỗ.

 

Trên đây là một số hướng đẫy để Cải thiện chất lượng sàn gỗ như thế nào? Cảm ơn mọi người đã đón đọc.

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *