Không đỗ đại học thì làm gì bây giờ? Những việc nên làm khi trượt đại học

Không đỗ đại học thì làm gì? Sẽ không  gì vui vẻ hơn việc được đỗ vào đúng trường đại học mà mình yêu thíchNhưng nếu không may mắn đỗ vào đại học thì cũng không cần phải buồn quá lâu. Đại học chỉ là một cánh cửa, còn rất nhiều cánh cửa khác đang chờ bạn, vì thế hãy nhanh chó có lựa chọn khác thích hợp hơn nhé!

Không đỗ đại học thì làm gì bây giờ? Những việc nên làm khi không đỗ đại học

Việc đầu tiên chính là nghỉ ngơi

Khi nhận được kết quả thi đại học, bất kể là tốt hay không thì cũng không cần thiết phải ủ rũ làm gì hết. Hãy cứ vui chơi, xả stress và làm bất kể điều gì mình muốn. Đừng tự mình đắm chìm trong cảm giác thất vọng, bất lự, việc này đồng nghĩa  bạn đang tự đẩy những cơ hội khác ra xa bản thân.

Không đỗ đại học thì làm gì

Trượt đại học không sai, nhưng nếu bạn tự làm khổ bản thân thì rất sai đấy nhé! Không đỗ đại học thì làm gì? Bạn có thể khóc, có thể làm những chuyện khùng điên và vui vẻ đón nhận những điều mới phía trước.

Không đỗ đại học thì làm gì? xem xét những đợt tuyển bổ sung

Khóc xong rồi thì lên kế hoạch mình sẽ làm gì trong thời gian gầncác trường đại học thường có thêm đợt tuyển bổ sung nên hãy canh trường mình thích, xem xét điều kiện nộp hồ sơ

Không đỗ đại học thì làm gì

Không nhất thiết là các trường top đầu, các trường bên dưới có khi lại hợp với bạn hơn thì sao. Mỗi một trường đều có ưu điểm riêng nên bạn hãy tìm trường có ngành học bạn thích và chắc chắn trường đó các năm đều có đợt tuyển sinh bổ sung bằng học bạ, giải thưởng, chứng chỉ ngoại ngữ nhé!

Học nghề nếu không đậu đại học

Không đỗ đại học thì làm gì? Hãy xem như việc trượt đại học là cơ hội cho mình tìm ra nghề phù hợp để theo đuổi đến cùng. Học nghề chỉ tốn của bạn 1 khoảng thời gian ngắn, bạn sẽ không hề phải giáp mặt với với các lý thuyết khô khan ở trường đại học. Bạn sẽ được bắt tay ngay vào việc học thực hành thực tế và có thể lập nghiệp sớm hơn các bạn học đại học nữa đó.

Không đỗ đại học thì làm gì

Không đỗ đại học thì làm gì? Học để thi lại

Nếu bạn vẫn giữ mơ ước học đại học thì hãy thử sức một lần nữa vào kỳ thi đại học năm tiếp theo. Hãy nhớ rằng, trượt đại học không phải là 1 điều quá tệ hại. 1 khoảng thời gian ôn thi lại sẽ giúp bạn nhìn nhận lại sở thích của mình là gì? Ngành học mà mình yêu thích là gì?… Đây sẽ là khoảng thời gian “vàng” cho bạn định hình lại tương lai của mình, hạn chế các sai lầm về sau.

Không đỗ đại học thì làm gì

Đi làm nếu không đỗ đại học

giả dụ trượt đại học mà bạn lo lắng không biết nên làm gì gì thì sao không thử đi làm kiếm thêm thu nhập để trải nghiệm ngành nghề mình thích.  thể sau khi đi làm bạn tìm ra được mình thích hợp với công việc đầu bếp hay kinh doanh… thì sao. những công việc đầu tiên sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm, bạn sẽ trở nên vững vàng hơn trước những thách thức khác.

Không đỗ đại học thì làm gì

Người không quen bạn sẽ chỉ nhìn vào kết quả mà phân tích cả giai đoạn chứ không quan tâm bạn đã cố gắn như thế nàotuy nhiên việc của bạn là mặc xác họ, cuộc sống là của mình, bạn còn nhiều việc cần làm, hơi sức đâu mà phải để ý người khác.

Bạn có thể lựa chọn lớp dạy thiết kế nội thất ngắn hạn để có thể nhanh chóng đi làm.

Điều quan trọng hơn cả là hãy biết nắm bắt cơ hội và tỏa sáng theo cách thức riêng của mình và tìm ra câu trả lời cho Không đỗ đại học thì làm gì?

 

You may also like...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *